10 MẸO GIÚP BẢO VỆ BẠN KHI ĐI GẦN XE TẢI – THÀNH CÔNG
3 2 votes

10 MẸO BẢO VỆ BẠN AN TOÀN KHI ĐI BÊN CẠNH XE CONTAINER – MẸO ĐI GẦN XE TẢI

Trong thời gian gần đây phần lớn những vụ tai nạn giao thông tại các khu công nghiệp, các tuyến cao tốc, quốc lộ lớn … thường xảy ra các vụ tai nạn mà phần lớn do tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của xe đầu kéo hay xe tải lớn.

Vậy làm thế nào để chạy xe an toàn bên cạnh anh chàng khổng lồ này ?

Cùng tìm hiểu 10 lời khuyên giúp bảo vệ an toàn khi đi bên cạnh xe container

1/ Tránh rơi vào điểm mù của xe container

+ Xe tải có thể tông vào đuôi xe hơi tuy nhiên xác suất xe hơi tông vào đuôi xe tải nhiều hơn gấp 2,7 lần, nguyên nhân trực tiếp là do tầm nhìn hạn chế. Vì vậy khi lưu thông cạnh xe tải hãy đảm bảo rằng tài xế trên xe tải có thể nhìn thấy xe của mình qua gương.

2/ Thận trọng khi vượt xe container

+ Quan sát kỹ và vượt bên trái xe container để có tầm quan sát rộng nhất có thể và duy trì tốc độ phù hợp

3/ Đừng chạy quá gần xe container

+ Một khoảng cách phù hợp để tránh những trường hợp nguy hiểm bất ngờ là điều hết sức cần thiết khi phía trước bạn là xe tải.

4/ Không đột ngột dừng lại phía trước đầu xe container

+ Những chiếc xe siêu trường siêu trọng hay xe tải , container có thời gian dừng hẳn, tỷ lệ thuận với tổng trọng tải trên xe, vì vậy khi muốn dừng phía trước những xe này hãy giữ khoảng cách chắc chắn an toàn và đảm bảo tài xế nhìn thấy bạn.

5/ Chừa khoảng trống giữa xe container và vỉa hè. -MẸO ĐI GẦN XE TẢI

+ Những xe container khi có ý định rẽ trái hay rẽ phải thường lấy góc cua rất rộng chính vì vậy xe thường đột ngột lái ra xa vỉa hè vào những tình huống này. Và nếu không nhận ra điều này khi đi vào vùng đó xe bạn sẽ bị mắc kẹt giữa xe container và lề đường.

6/ Kiên nhẫn

+ Sự kiên nhân khi lái xe ô tô là điều không bao giờ thừa và khi bạn đi phía sau một chiếc xe container thì điều này là hết sức cần thiết. Hãy từ tốn dự đoán trước tình hình khi đi sau những chiếc xe này

7/ Bật chế độ đèn chiếu gần

+ Khi bật đèn chiếu xa phía sau 1 chiếc container bạn có thể gây lóa mắt cho tài xế container khi họ nhìn qua gương chiếu hậu

8/ Sớm Bật đèn tín hiệu

+ Khi muốn sang đường, chuyển làn, dừng lại… bạn nên bật đèn tín hiệu sớm hơn bình thường khi đi gần những xe này vì những xe container cần nhiều thời gian để xử lý và làm xe đi chậm hoặc dừng lại hơn so với xe ô tô thường.

9/ Nhập làn một cách cẩn thận

+ Đừng nhập làn ngay trước đầu xe container khi giao thông phía trước đang ùn tăc
Ở thời điểm này nếu xe container muốn vượt qua, bạn hãy giảm tốc độ để rút ngắn thời gian vượt.

10/ Tập trung – MẸO ĐI GẦN XE TẢI

+ Mất tập trung khi chạy xe là một việc làm hết sức nguy hiểm và càng nguy hiểm hơn khi phía trước bạn là một chiếc container.

Bài viết: MẸO ĐI GẦN XE TẢI