Khóa đào tạo lái xe hạng FC (Container)
4.33 3 votes

Khóa đào tạo lái xe hạng FC

Người đủ 24 tuổi đã có giấy phép lái xe hạng C, D, E có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và 50.000 km lái xe an toàn được phép đăng kí học và sát hạch hạng lên hạng FC.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng tại buổi làm việc với đơn vị liên quan về kiến nghị của Hiệp Vận tải hàng hóa TP. Hồ Chí Minh thay đổi điều kiện học, dự thi, sát hạch chuyển đổi giấy phép lái xe hạng C, D, E lên hạng FC.

Theo ông Đinh Nam Dinh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP Hồ Chí Minh, hiện nay địa phương có nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng xe đầu kéo chở container, xe đầu kéo kéo chở hàng hóa khác. Nhưng lại thiếu trầm trọng lái xe có giấy phép hạng FC. Hậu quả của tình trạng này dẫn đến việc nhiều đối tượng lợi dụng để tổ chức sản xuất, mua bán sử dụng giấy phép xe giả. Đây là trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe đầu kéo.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay trên cả nước có 36 cơ sở đào tạo lái xe hạng FC, Riêng TPHCM có 2 cơ sở, 22 trung tâm có đủ năng lực đào tạo lái xe và sát hạch bằng lái xe hạng FC.

trung tam thanh cong 1200x628

Bằng lái xe FC được điều khiển loại xe nào?

Giấy phép lái xe hạng FC cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng C để lái các loại xe quy định cho hạng C khi kéo rơ moóc, đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc.

Như vậy khi có bằng lái xe FC bạn có thể điều khiển xe chở người đến 9 chỗ được, mọi loại xe tải và lái được xe container

Trường đào tạo lái xe Tiến Thành giới thiệu đến quý học viên khóa đào tạo lái xe Hạng FC:

  • Thời gian đào tạo lái xe và thi 1.5 tháng.
  • Học lý thuyết và đào tạo thực hành không giới hạn.
  • Cấp bằng sau 15 ngày thi đậu.
  • Hỗ trợ làm hồ sơ tại nhà cho các học viên ở xa.
  • Thủ tục: 1 bản sao CMND, 1 bản sao Giấy phép lái xe còn thời hạn, 8 ảnh 3×4. 

Khóa đào tạo lái xe hạng FC

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe ô tô Thành Công

Địa chỉ: 439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093.582.1.582 – 0886.61.26.26 (Thu Trang)

dang-ky-thi-bang-lai-xe