Khó chịu với 3 tật xấu của tài xế Việt
5 7 votes

Bật đèn pha bừa bãi: 3 tật xấu của tài xế Việt

Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do các tài xế đi ngược chiều bật đèn pha một cách cảm hứng, bừa bãi làm lóa mắt tài xế đi đối diện gián tiếp gây ra những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng, và nó càng nguy hiểm hơn nếu những đoạn đường bật đèn pha bừa bãi đó là các cung đèo, đồi núi hiểm trở.

3 tật xấu của tài xế việt

Bật đèn pha bừa bãi

Theo quy định của luật giao thông đường bộ :
Mở đèn chiếu gần( hay còn gọi đèn cốt) trong khu vực đường đô thị, đông dân cư.
Phải chuyển về đèn chiếu gần ( đèn cốt) khi có xe khác chạy ngược chiều với mình.
Như vậy có nghĩa là ngoài những trường hợp trên thì tài xế mới được bật đèn chiếu xa (đèn pha)
Tuy nhiên nhiều tài xế bật đèn pha để xin đường, xin vượt, báo hiệu cho các xe khác … một cách tùy tiện không để ý đến những người xung quanh. Và hậu quả nó gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế đối diện làm họ bị lóa trong thoáng chốc.

Mức phạt đối với tài xế dùng đèn pha bừa bãi được quy định như sau:

Mức phạt từ 600.000 VND đến 800.000 VND đối với hành vi vi phạm sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều. (Điểm g, Khoản 3, Điều 5).
Mức phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 VND đối với hành vi vi phạm sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư. (Điểm b, Khoản 3, Điều 5).

Lấn làn và đi ngược chiều: 3 tật xấu của tài xế Việt

Giờ cao điểm ở các thành phố lớn như TPHCM, Thành phố Hà Nội đường phố rât náo loạn và đầy ngột ngạt, ai cũng có công việc riêng của mình, ai ai cũng muốn chạy thật nhanh để đến địa điểm mình muốn sớm nhất như thế vô tình tạo nên mớ giao thông hỗn độn và càng hỗn độn và bức xúc hơn khi tất cả xe cộ đang di chuyển chậm chạp nối đuôi nhau thì bất ngờ các tài xế lấn qua làn ngược chiều và chiễm chệ chạy được thêm vài chục mét thì gây ùn ứ phương tiện nghiêm trọng hơn.

3 tật xấu cảu tài xế việt

Đi ngược chiều

Thật sự việc lấn làn và đi ngược chiều của các tài xế Việt xảy ra như cơm bữa họ thấy chỗ nào trống là chen vào đi mặc kệ và bất chấp tất cả. Táo bạo hơn ở trên các tuyến đường cao tốc nhiều tài xế xe tải xe taxi vì muốn chạy sớm đón khách, chở hàng nên cũng đã bất chấp phương tiện chạy ngược chiều ngang nhiên một mình chạy bon bon trên làn đường của xe đi hướng ngược lại.

Đỗ xe, dừng xe vô tội vạ: 3 tật xấu của tài xế Việt

Có lẽ những ai tham gia giao thông ở Việt Nam cũng đã gặp trường hợp đang chạy nối đuôi nhau bỗng một chiếc xe ô tô phía trước dừng lại làm tất cả xe phía sau thắng cắm đầu. Và những vụ tai nạn va quẹt nhau cũng xảy ra từ đó.

Nhưng phổ biến nhất là cánh tài xế chạy xe taxi, họ đón trả khách mọi lúc mọi nơi, tạt ra tạt vào mọi lúc gây ra sự hỗn loạn trên các tuyến phố đô thị.

Dừng xe đỗ xe là việc rất nhỏ ấy vậy mà nhiều tài xế vì việc cá nhân như hỏi đường, nghe điện thoại, đón trả khách mà bất chấp luật giao thông gây nguy hiểm cho những người xung quanh

Trên đây là 3 tật xấu mà tài xế Việt thường hay mắc phải khi tham gia giao thông.
Bài viết 3 tật xấu của tài xế Việt
Nguồn : laixethanhcong.edu.vn